Budapest University of Technology and Economics, Faculty of Mechanical Engineering

บทนำ

ใจกลางยุโรปกลางมีมหาวิทยาลัยที่คุณต้องรู้จัก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีและเศรษฐศาสตร์บูดาเปสต์ หรือที่เราเรียกกันง่ายๆว่า BME นั้นมีอดีตอันยาวนานเช่นเดียวกับที่สร้างขึ้นในปี 1782 BME เป็นสถานที่แห่งแรกในฮังการีที่วิศวกรได้รับการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยในขณะที่ คณะวิศวกรรมเครื่องกล เอง ถูกสร้างขึ้นในปีพ. ศ. 2414

วิทยาเขตตั้งอยู่ใน บูดาเปสต์ (เมืองหลวงของ ฮังการี ) ติดกับ แม่น้ำดานูบ ซึ่งเป็นแม่น้ำนานาชาติที่เชื่อมต่อ 10 ประเทศมากที่สุดในโลก

เมืองนี้มีเขตปราสาทในยุคกลางที่มีพระราชวังสถานที่ทางวัฒนธรรมและย่านใจกลางเมืองทางประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว บูดาเปสต์ล้อมรอบไปด้วย ป่าไม้กว้างขวาง ทางทิศตะวันตกเหมาะสำหรับการเดินป่า หากคุณต้องการเติมพลังให้ตัวเองหลังจากเดินป่ามาทั้งวันคุณรู้หรือไม่ว่าบูดาเปสต์มีเขตที่มีเอกลักษณ์ที่เรียกว่า 'ซากผับ' แน่นอนว่าไม่เพียง แต่จะพบผับเท่านั้น แต่ยังมีคลับและร้านอาหารริมทางมากมาย และทั้งหมดนี้ใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 10 นาทีด้วยเครือข่ายการขนส่งสาธารณะที่หนาแน่นของบูดาเปสต์

สมมติว่าคุณตัดสินใจที่จะทำใจให้สบายหลังการบรรยายของคุณ ไม่มีปัญหา! คุณสามารถเดินเล่นบนเนินเขาGellértที่มีความ ยาว 200 เมตร (พร้อมทิวทัศน์อันงดงามของเมืองที่สวยงามของเรา) หรือเยี่ยมชม สปาน้ำร้อนGellért (สร้างขึ้นในปี 1200) อย่างไรก็ตามเมืองนี้มีสปาและสวนน้ำ 14 แห่งซึ่งมีตัวเลือกมากมายสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ

ในวันหยุดสุดสัปดาห์ฤดูร้อน Liberty Bridge อันเก่าแก่ (ใช้เวลาเดินเพียงไม่กี่นาทีจาก Uni) จะกลายเป็น สะพานสำหรับคนเดินเท้าเท่านั้นที่ มีการแสดงสดการแสดงดนตรีสดหรือแม้แต่ชั้นเรียนโยคะกลางแจ้ง

BME ได้รับรางวัลโนเบล 3 รางวัล; หนึ่งในนั้นเป็นนักศึกษาและอาจารย์ประจำคณะของเรา: DénesGábor ผู้ได้รับรางวัลโนเบลจากการค้นพบโฮโลแกรม Theodor von Kármán 'บิดาแห่งเทคโนโลยีจรวด' ในสหรัฐอเมริกาและ László Heller ผู้สร้างระบบระบายความร้อน Heller สำหรับ โรงไฟฟ้า.

หากคุณไม่แน่ใจว่าจะเลือกสาขาใดในวิศวกรรมเครื่องกลเรามีข่าวดี คณะวิศวกรรมเครื่องกลเปิดสอน BSc ในสาขาวิศวกรรมเครื่องกลในสองสาขาวิชา: วิศวกรรมกระบวนการและการออกแบบวิศวกรรมและเทคโนโลยี ในระดับปริญญาโทโอกาสของคุณจะกว้างขึ้น การสร้างแบบจำลองวิศวกรรมเครื่องกล MSc ของเรามีความเชี่ยวชาญห้าประการ:

- การออกแบบและเทคโนโลยี,

- วิศวกรรมความร้อน

- กลศาสตร์ที่เป็นของแข็ง

- กลศาสตร์ของไหลและ

- วิศวกรรมนิวเคลียร์.

จากความเชี่ยวชาญพิเศษคุณต้องเลือกสองคนวิชาเอกและวิชาโท วิศวกรรมนิวเคลียร์สามารถเลือกเป็นข้อมูลจำเพาะหลักเดียว + รอง

ที่ BME คณะวิศวกรรมเครื่องกลคุณไม่ได้อยู่คนเดียวอย่างแน่นอน ทีมที่ปรึกษานานาชาติ ให้ความช่วยเหลือสำหรับการตั้งถิ่นฐานของคุณในบูดาเปสต์

หากคุณสนใจหัวข้อใดหัวข้อหนึ่งคุณสามารถเข้าร่วมกลุ่มนักเรียนมืออาชีพได้รับความรู้ที่ลึกซึ้งมากขึ้นและสร้างความสำเร็จใหม่ ๆ

ที่ BME มีเวลาว่างให้เลือกมากมาย ในตอนแรก BME มีชีวิตทางสังคมที่สดใส: คอนเสิร์ตปาร์ตี้ยาวนานจนถึงรุ่งเช้าที่ซึ่งคุณระบายไอน้ำและสนุกสนาน

และมีเมืองนั้นเอง: ใน บูดาเปสต์ คุณจะไม่เบื่อทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน คุณสามารถพบเพื่อนใหม่เร่งระดับคาเฟอีนดับกระหายในคาเฟ่คลื่นลูกใหม่หลายร้อยร้านใกล้ BME หรือแวะไปที่ร้านอาหารหรือบริการอาหารจานด่วนใจกลางเมือง

หากคุณสนใจมาเรียนที่ BME คณะวิศวกรรมเครื่องกล!

ข้อมูลเพิ่มเติม: href = "https://gpk.bme.hu/en/

ลิงค์ที่สามารถช่วยคุณได้:

href = "https://www.imt.bme.hu/

href = "https://gpk.bme.hu/en/

ศูนย์กีฬา BME

สถานที่

  • Műegyetem rkp. 3., 1111, Budapest

คำถาม