Brno University of Technology

บทนำ

Brno University of Technology (BUT)

อะไรทำให้เบอร์โนมีความพิเศษ?

การรวมกันของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่มีศักยภาพการจ้างงานอันยิ่งใหญ่สถาปัตยกรรมที่ได้รับการยกย่องจากทั่วโลกตั้งแต่ปราสาทประวัติศาสตร์ที่งดงามจนถึงอัญมณี functionalist เช่น Villa Tugendhat ที่มีชื่อเสียงของยูเนสโกและบริการที่เป็นมิตรกับพลเมืองเป็นเพียงองค์ประกอบเพียงเล็กน้อยสำหรับทุกคนที่ต้องการการใช้ชีวิตที่ทันสมัย มุมมอง ผู้พักอาศัยและแขกรับเชิญพบว่าปรากเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยมากในการพักอาศัย

หากพิจารณาสถานที่ตั้งของ Brno ในยุโรปตอนกลางคุณสามารถเดินทางไปต่างประเทศได้โดยง่ายและได้รับแรงบันดาลใจจากประเทศเพื่อนบ้าน ทิวทัศน์ที่สวยงาม Morstian Morst และประเพณีการทำไวน์วัฒนธรรมพื้นบ้านและไวน์ที่ไม่เหมือนใครในภาคใต้ของ Moravian ทำให้ผู้เข้าชมค้นหากิจกรรมพักผ่อนและกิจกรรมที่เน้นกลางแจ้ง

ทำไมต้องเรียนที่ Brno University of Technology ?

 • ประเพณีกว่าร้อยปีก่อตั้งขึ้นในปี 1899
 • นักศึกษาปริญญาตรีปริญญาโทและปริญญาเอกกว่า 25 คน โปรแกรมภาษาอังกฤษ
 • International Student Club สมาชิกเครือข่าย Erasmus Student Network - โปรแกรมเพื่อนและ Welcome Week สำหรับนักศึกษาต่างชาติ
 • สิ่งอำนวยความสะดวกกีฬายอดเยี่ยม (สนามกีฬาโอลิมปิกมาตรฐาน) พร้อมกับกิจกรรมกีฬามากมาย
 • ห้องโถงใหญ่ที่สุดของ residencein เบอร์โน
 • การวิจัยและการพัฒนาความร่วมมือ (IBM, FEI, Honeywell, Bosch, Siemens, Škoda Auto ฯลฯ )
 • ศูนย์ความเป็นเลิศ (Central European Institute of Technology, IT4Innovations)
 • ตำแหน่งที่ดีในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก QS และการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก

Brno University of Technology (BUT) เป็นมหาวิทยาลัยด้านเทคนิค / วิศวกรรมที่ใหญ่ที่สุดในสาธารณรัฐเช็กและเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาวิทยาศาสตร์และการวิจัยชั้นนำในยุโรปกลาง ประเพณีของมันมีอายุย้อนไปถึงปี ค.ศ. 1899 มากกว่า 115 ปีต่อมามหาวิทยาลัยมีนักเรียน 19,000 คนวันนี้มีแปดคณะและสามสถาบันมหาวิทยาลัยห้าศูนย์วิจัยระดับภูมิภาค (AdMaS, CVVOZE, MRC, NETME, SIX) และเป็นส่วนหนึ่งของ ศูนย์ความเป็นเลิศสองแห่ง (CEITEC, IT4Inovation)

ปัญญา

 • คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ - FA
 • คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ - FBM
 • คณะวิศวกรรมโยธา - FCE
 • คณะเคมี - FCH
 • คณะวิศวกรรมไฟฟ้าและการสื่อสาร - FEEC
 • คณะวิจิตรศิลป์ - FFA
 • คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ - FIT
 • คณะวิศวกรรมเครื่องกล - FME

สถาบันมหาวิทยาลัย

 • สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ - IFE
 • สถาบันเทคโนโลยีแห่งยุโรปกลาง - CEITEC
 • ศูนย์กิจกรรมกีฬา - CESA

โปรแกรมนี้ครอบคลุมไม่เพียง แต่ด้านวิศวกรรมเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสาขาวิทยาศาสตร์ธรรมชาติสถาปัตยกรรมศิลปกรรมไอทีและเศรษฐศาสตร์ด้วยการเน้นสหสาขาวิชาชีพและการเชื่อมต่อกับวงการอุตสาหกรรมอย่างใกล้ชิด ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกการวิจัยอันทันสมัยและความเป็นเลิศด้านวิชาการ BUT มีชื่อเสียงโดดเด่นในหมู่นักศึกษาและผู้เชี่ยวชาญ

Brno University of Technology ได้รับเป็นหนึ่งใน Brno University of Technology แรกในสาธารณรัฐเช็ค ECTS และ DS Label ทั้งสองใบรับรองเป็นหลักฐานว่าตรงตามเกณฑ์ของสหภาพยุโรปในด้านการศึกษาระดับอุดมศึกษาและนอกจากนี้ยังมีส่วนสำคัญในการขยายการเคลื่อนย้ายและเพิ่มความเป็นสากลของมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยมีความร่วมมือกับทั้งสหภาพยุโรปและประเทศนอกสหภาพยุโรป (ปัจจุบันมีข้อตกลงกว่า 600 ฉบับ) และมีส่วนร่วมในโครงการด้านการเคลื่อนย้ายต่างๆ (Erasmus, CEEPUS, Aktion, EEA และ Norway Grants ฯลฯ ) แผนระยะยาวของมหาวิทยาลัยคือการเสริมสร้างความเข้มแข็ง ตำแหน่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ได้รับการยกย่องในระดับนานาชาติ ความร่วมมือระหว่างประเทศจึงเป็นหนึ่งในความสำคัญเชิงกลยุทธ์ของ Brno University of Technology เพื่อให้สามารถบรรลุเป้าหมายนี้ได้ แต่มุ่งมั่นในการทำกิจกรรมเพียงอย่างเดียวที่มุ่งเป้าไปที่การสรรหานักเรียนต่างชาติมากขึ้น แต่ยังเป็นการจ้างนักวิจัยและครูจากต่างประเทศ ในฐานะสมาชิกของ European University Association (EUA), CESAER และองค์กรอื่น ๆ แต่มีส่วนร่วมในโครงการและกิจกรรมร่วมกัน

แต่ได้ร่วมมือกับ บริษัท ชั้นนำระดับโลกเช่นŠkoda Auto, Siemens, FEI, Honeywell, Bosch และ IBM เป็นระยะเวลายาวนาน แต่ BUT เชื่อมโยง บริษัท เหล่านี้กับนักเรียนที่มีโอกาสที่จะฝึกงานที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิชาของตน หรือแม้กระทั่งการได้รับการดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมในขณะที่ทำงานเกี่ยวกับวิทยานิพนธ์ของพวกเขา มีการแชร์ข้อเสนองานกับทั้งนักเรียนและผู้สำเร็จการศึกษา มหาวิทยาลัยเปิดสอนกีฬาหลากหลายประเภทที่ศูนย์กีฬา CESA ซึ่งเป็นศูนย์รวมที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในสาธารณรัฐเช็กพร้อมด้วยสนามกีฬาโอลิมปิกมาตรฐาน แต่สำหรับนักเรียนส่วนใหญ่กิจกรรมการเล่นกีฬาจะไม่เสียค่าใช้จ่าย

แต่มีที่พักนักเรียนที่ใหญ่ที่สุดของมหาวิทยาลัย Brno ทั้งหมด ค่าที่พักที่หอพักนักศึกษามหาวิทยาลัยประมาณ 170 ยูโรต่อเดือนแต่ละห้องจะมีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เกือบทุกบริการตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัย - โรงอาหาร, คาเฟ่, สนามกีฬา, สโมสรนักศึกษาต่างชาติและคลับของมหาวิทยาลัย แต่หอพักเป็นหนึ่งในสามอันดับแรกในการแข่งขันหอพักที่ดีที่สุดในสาธารณรัฐเช็กซึ่งเป็นที่ยืนยันถึงคุณภาพที่ดีของพวกเขา อาคารมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ตั้งอยู่ที่วิทยาเขตของมหาวิทยาลัย (Pod Palackeho Vrchem) ทางตอนเหนือของเมือง Brno

มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดเลี้ยงมากมายที่คณาจารย์และห้องเรียนนักเรียน ได้แก่ โรงอาหารร้านอาหารร้านพิซซ่าคาเฟ่บาร์และสแน็คบาร์ มีเมนูหลากหลายให้เลือกทั้งแบบร้อนและเย็นตามสั่งอาหารพิเศษและอาหารมังสวิรัติในโรงอาหารและร้านอาหาร มีระบบการให้บริการอาหารคอมพิวเตอร์สำหรับการสั่งซื้อและการชำระเงินด้วยเงินสดฟรีด้วยบัตรนักเรียน

สถานที่

 • BRNO UNIVERSITY OF TECHNOLOGY Antonínská 548/1 601 90 Brno Czech Republic, , Brno

คำถาม