We have scheduled maintenance on our sites on the 21st of May from 4PM to 8PM CET. During this maintenance window, some functions on this site may become temporarily unavailable

KoGuan School of Law, Shanghai Jiao Tong University

KoGuan School of Law, Shanghai Jiao Tong University

KoGuan School of Law, Shanghai Jiao Tong University

บทนำ

สารจากคณบดี

ในตอนเช้าของศตวรรษที่ 21 โรงเรียนกฎหมายแห่งมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทงได้พยายามที่จะยอมรับความท้าทายที่ไม่เคยมีมาก่อนจากการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของโลกรวมถึงโอกาสสำคัญที่จะประสานกับการปฏิรูประบบในประเทศจีน

เรารู้ชัดเจนถึงการทำงานอย่างหนักที่จำเป็นสำหรับการสร้างรากฐานและความยากลำบากในการแซงหน้าผู้มาก่อน อย่างไรก็ตามคณาจารย์ของเราและนักเรียนทุกคนที่มีการเอาชนะความยากลำบากในการทำงานบุกเบิกและประสบความสำเร็จครั้งแรกเป็นที่น่าพอใจ 6 ปีได้พิสูจน์แล้วว่าเราสามารถตระหนักถึงเป้าหมายที่คาดหวังว่าจะเป็น "ผู้นำในประเทศและต่างประเทศ" ถ้าเราจงใจใช้ "ข้อดีของผู้มาที่หลัง" เพื่อรับ "การพัฒนาแบบก้าวกระโดดไปข้างหน้า" นี่คือความฝันที่ยั่งยืนมานาน 110 ปีและยังมุ่งมั่นในสหัสวรรษใหม่

121836_shanghai-jiao-tong-university-3947435_640.jpg

เมื่อมองย้อนกลับไปในประวัติศาสตร์เราเห็นว่าผู้ก่อตั้งโรงเรียนนันยางสาธารณะแห่งแรกของเราได้กำหนดหลักการด้านการศึกษาเพื่อปลูกฝังความสามารถการจัดการใหม่ "การเมืองพิเศษ" เพื่อส่งเสริมความทันสมัยของรัฐ สำหรับชั้นเรียนพิเศษของการศึกษาแบบตะวันตกก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2444 ศ. ดร. ไกยวนหยวนเป่ยดำรงตำแหน่งหัวหน้าผู้สอนการสอนรัฐธรรมนูญกฎหมายระหว่างประเทศและหลักสูตรอื่น ๆ สิ่งนี้สามารถเรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการศึกษาด้านกฎหมายสมัยใหม่ของจีน จากวิทยาเขต Xuhui ของเราศิษย์เก่าที่โดดเด่นสี่คนก้าวเข้าสู่เวทีระดับชาติและระดับนานาชาติ: Shao Lizi ผู้เจรจาสันติภาพเพื่อยุติสงครามกลางเมืองในประเทศจีน วัง Chonghui ผู้บริหารระดับสูงที่มีความสามารถทางกฎหมายสูง Huang Yanpei นักการศึกษามืออาชีพที่ช่วยให้ตระหนักถึงบทสนทนาสำหรับการจัดตั้งประเทศด้วยสันติภาพและความมั่นคงในระยะยาวผ่านระบอบประชาธิปไตย และ Xu Mo ผู้พิพากษาจีนคนแรกที่ศาลยุติธรรมระหว่างประเทศของสหประชาชาติที่กรุงเฮก พวกเขาเป็นตัวแทนของประเพณีอันรุ่งโรจน์ของ Shanghai Jiao Tong University สำหรับ "การเก็บเสาหลักของรัฐ" และจัดทำแบบจำลองเฉพาะสำหรับการปรับปรุงการศึกษากฎหมายและการวิจัยในอนาคต

ในการจัดกลุ่มเรื่องราวที่ผ่านมาอาจก่อให้เกิดความบังเอิญที่น่าสนใจ นี่คือสิ่งหนึ่งเมื่อโรงเรียนนันยางสาธารณะก่อตั้งขึ้นในปี 2439 ดร. จอห์นซีเฟอร์กูสันซึ่งจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยบอสตันในสหรัฐอเมริกายอมรับการมีส่วนร่วมในฐานะหัวหน้างานซึ่งรับผิดชอบด้านการออกแบบอาคารสถานที่และระบบหลักสูตร ในปี 2550 เมื่อโรงเรียนกฎหมายแห่งมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทงเข้ามามีรูปร่างและต้องการแรงผลักดันในการพัฒนานายลีโอกูกวนผู้ประกอบการชาวอเมริกันเชื้อสายจีนได้บริจาคเงินเพื่อสร้างอาคารกฎหมายและปรับปรุงเงื่อนไขโดยรวมสำหรับการสอนและการวิจัย ความบังเอิญนี้นำมาซึ่งการเชื่อมโยงที่หลากหลายและความรู้สึกของภารกิจ: กระบวนการของเราต่อไปนี้จะเป็นสิ่งที่ดีเลิศของประวัติศาสตร์อันรุ่งโรจน์ของมหาวิทยาลัยของเรามีค่าควรแก่การปฏิรูปเพื่อการสื่อสารของอารยธรรมตะวันตกและอารยธรรมตะวันออก ทั้งสองด้านของมหาสมุทรแปซิฟิกและสำรวจรูปแบบการปกครองใหม่ในขอบเขตของการออกแบบเชิงสถาบัน

โรงเรียนกฎหมายของมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทงได้รับอนุมัติจากกระทรวงศึกษาธิการได้รับการขนานนามว่าเป็นโรงเรียนกฎหมาย KoGuan เราสามารถคาดการณ์โอกาสที่เกิดขึ้นกับเราโดยการเปลี่ยนแปลงในปี 2551 "ปีแรกของอาสาสมัคร" ที่กล่าวถึงสำหรับการเริ่มต้นของภาคประชาสังคมใหม่และการสร้างเมล็ดพันธุ์ที่จำเป็นสำหรับการปลูกฝังเสาหลักของรัฐที่ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ใหม่ของ ศตวรรษที่ 21 ตามการวางแผนที่คาดหวังของมหาวิทยาลัยการศึกษากฎหมายและการวิจัยจะเป็นเรื่องที่มีความสำคัญในอนาคตเป็นส่วนสำคัญที่จำเป็นสำหรับการสร้างมหาวิทยาลัยระดับโลกและไฮไลท์ในโรงเรียนหรือหน่วยงานของศิลปศาสตร์และสังคมศาสตร์สำหรับ "การเลือกสรรความเป็นเลิศ" เพื่อตระหนักถึงความทะเยอทะยานอันสูงส่งเราต้องใช้สติปัญญาทั้งหมดของเราและใช้ความพยายามร่วมกันในการสร้างโรงเรียนกฎหมาย KoGuan เป็นฐานสำหรับการปลูกฝังพรสวรรค์ที่โดดเด่นพระราชวังเพื่อศึกษาหลักการของสถาบันและทฤษฎีเกี่ยวกับกฎหมายและ ฟอรั่มสำหรับการสนทนากับเพื่อนร่วมงานของชุมชนวิชาการระหว่างประเทศ นี่คือคำมั่นสัญญาของเราที่มีต่อศตวรรษใหม่

เพื่อให้คำมั่นสัญญาของเราเราจะให้พื้นที่เพียงพอสำหรับคณะของเราเพื่อแสดงความสามารถและบรรลุการพัฒนาส่วนบุคคลและเปิดประตูสำหรับความสามารถทั้งในและต่างประเทศ เราจะรวมทีมของชนชั้นสูงด้านกฎหมายที่มีเป้าหมายร่วมกันและความสำเร็จสูงซึ่งจะอุทิศตนเพื่อการวิจัยทางกฎหมายการสอนและความยุติธรรม ที่นี่เราจะสร้างชุมชนแห่งการตีความใหม่เพื่อให้พื้นฐานความรู้ที่จำเป็นสำหรับการรวมประชาธิปไตยและระเบียบทางกฎหมายของประเทศจีน

เมื่อเลือกโรงเรียนกฎหมาย KoGuan ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียนหรือนักเรียนคุณได้เลือกความเป็นเลิศ! เราคาดหวังคุณจากที่นี่

KONG Xiangjun (คณบดี KoGuan ดำรงตำแหน่งศาสตราจารย์วิชากฎหมาย)

KoGuan School of Law, Shanghai Jiao Tong University","author_url":"","source":""}" alt="137807_Student6.jpg" />

137807_Student6.jpg

ภาพรวมทางประวัติศาสตร์

ในตอนท้ายของศตวรรษที่ 19 คุณ Sheng Xuanhuai และกลุ่มคนมองการณ์ไกลก่อตั้งโรงเรียนนันยางในเซี่ยงไฮ้ซึ่งเป็นบรรพบุรุษของมหาวิทยาลัย Shanghai Jiao Tong ในความเชื่อที่ว่า "สิ่งสำคัญอันดับแรกสำหรับการสร้างความเข้มแข็งให้กับประเทศคือ ปลูกฝังพรสวรรค์และเพื่อปลูกฝังพรสวรรค์เราต้องดำเนินการโรงเรียนที่ดีก่อน " วันที่ 14 ธันวาคม 1920 โรงเรียนได้รับการเปลี่ยนชื่อเป็น Jiao Tong University

การศึกษากฎหมายที่มหาวิทยาลัยสามารถย้อนกลับไปที่หลักสูตรการเมืองพิเศษที่เปิดสอนในช่วงเวลาของโรงเรียนเทศบาลนันยาง หลักสูตรนี้เริ่มต้นในปี 2444 โดยมีนาย Cai Yuanpei เป็นประธานในพิธีเปิดซึ่งประกอบด้วยหลักสูตรเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญกฎหมายมหาชนระหว่างประเทศและสนธิสัญญาระหว่างประเทศ ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงเช่น Xu Mo, Li Shutong (Master Hong Yi) และ Wang Chonghui มาจากคลาสนี้ Xu Mo เป็นผู้พิพากษาจีนคนแรกในศาลยุติธรรมระหว่างประเทศของสหประชาชาติ Li Shutong เป็นนักวิชาการที่เร็วที่สุดในการแปลและแนะนำผลงานทางกฎหมายจากตะวันตกและวัง Chonghui เป็นรัฐมนตรีต่างประเทศคนแรกของรัฐบาลสาธารณรัฐประชาชนจีนที่ลงนามใน กฎบัตรสหประชาชาติในฐานะผู้แทนของรัฐบาลจีนและได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้พิพากษาสองครั้งในศาลยุติธรรมระหว่างประเทศของสหประชาชาติ

ประวัติความเป็นมาของโรงเรียนกฎหมายแห่งมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทงสามารถย้อนกลับไปที่แผนกกฎหมายการสอนและการวิจัยที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2529 หลังจากการสำรวจหกปีหลักสูตรปริญญาตรีสาขากฎหมายได้ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในปี 2535 กลุ่มนักศึกษาปริญญาตรีกลุ่มแรกใน กฎหมายได้รับการยอมรับในปี 1993 จึงเริ่มต้นประวัติศาสตร์สมัยใหม่ของการศึกษาวิชาชีพในกฎหมายในมหาวิทยาลัย ในปี 1996 แผนกกฎหมายจัดตั้งขึ้นซึ่งได้รับสิทธิ์ในการมอบปริญญาโทด้านกฎหมายในปี 1998 ในวันที่ 8 มิถุนายน 2002 โรงเรียนกฎหมายได้ก่อตั้งขึ้นและ 25 ล้านหยวนหยวนได้รับการจัดสรรเพื่อดำเนินการขั้นตอนแรกของการก่อสร้าง โรงเรียนกฎหมายจึงเข้าสู่ช่วงเวลาของการพัฒนาอย่างรวดเร็ว

ในวันที่ 31 กรกฎาคม 2550 มูลนิธิ Leo KoGuan แห่งสหรัฐอเมริกาบริจาคเงินจำนวน 30 ล้านเหรียญสหรัฐให้กับโรงเรียนกฎหมายเพื่อสร้างอาคารกฎหมายในวิทยาเขต Xuhui ของมหาวิทยาลัยมีส่วนร่วมกับอาจารย์กฎหมายที่มีชื่อเสียงสร้างแบรนด์ทางวิชาการและฝึกฝนพรสวรรค์สำหรับ ปกครองประเทศและสอนวิชาเอกรุ่นต่อไปของกฎหมาย เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2551 โรงเรียนกฎหมายแห่งมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทงได้เปลี่ยนชื่อเป็น "โรงเรียนกฎหมาย Leo KoGuan มหาวิทยาลัย Shanghai Jiao Tong" เพื่อเป็นการระลึกถึงการกระทำของมูลนิธิ Leo KoGuan ตั้งแต่ปี 2012 โรงเรียนของเราได้รับการจัดอันดับให้เป็นโรงเรียนกฎหมาย 100 อันดับแรกจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS เป็นเวลาสามปีติดต่อกัน ปัจจุบันหลักสูตรนานาชาติที่โรงเรียนกฎหมาย KoGuan ได้แก่ โครงการ SJD, LL.M. โปรแกรมและโปรแกรมภาคฤดูร้อนในกฎหมายจีนโปรแกรมการเยี่ยมชมนักวิชาการ / นักศึกษาและโปรแกรมการแลกเปลี่ยนนักศึกษา

KoGuan School of Law, Shanghai Jiao Tong University","author_url":"","source":""}" alt="137808_Student7.jpg" />

137808_Student7.jpg

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: href = "http://en.law.sjtu.edu.cn/

สถานที่

  • Shanghai

    KoGuan Law School Shanghai Jiao Tong University 800 Dong Chuan Road Minhang District, Shanghai, 200240, Shanghai

    คำถาม