Keystone logo
Peking University School of Transnational Law

Peking University School of Transnational Law

Peking University School of Transnational Law

บทนำ

เกี่ยวกับ STL

Peking University School of Transnational Law (“ STL”) มีเอกลักษณ์เฉพาะในประเทศจีนและไม่เหมือนใครในโลกโดยเปิดสอนหลักสูตร JD แบบอเมริกันในรูปแบบภาษาอังกฤษควบคู่ไปกับปริญญา JM ของจีน STL ยังมี LL.M. โปรแกรมที่มีหลักสูตรที่เต็มไปด้วยหลักสูตรที่เน้นกฎหมายและการปฏิบัติข้ามชาติกฎหมายและประเพณีทางกฎหมายของจีนและหลักสูตรล้ำสมัยอื่น ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้สำเร็จการศึกษาจาก STL ทุกเชื้อชาติเป็นผู้นำในศตวรรษที่ 21

มหาวิทยาลัยปักกิ่ง

มหาวิทยาลัยปักกิ่ง (“ PKU”) เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศจีนและเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงที่สุดในโลก QS World University Rankings และ Times of Higher Education ได้จัดอันดับให้ PKU เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านวิชาการอันดับที่ 23 ประจำปี 2021

ที่ตั้ง

STL ตั้งอยู่ในเมืองทางตอนใต้ของเซินเจิ้น เมืองเซินเจิ้นที่เติบโตอย่างรวดเร็วมีประชากร 12 ล้านคนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษแห่งแรกของจีนในปี 2522 ปัจจุบันเซินเจิ้นไม่เพียงเป็นศูนย์กลางหลักของ มณฑลกวางตุ้งที่ มีประชากรมากที่สุดของจีน แต่ยังเป็น ผู้นำตลาดในประเทศจีนทั้งหมดและเป็นพื้นที่เฉพาะที่ระบบกฎหมายที่ยิ่งใหญ่ของโลกผสานเข้าด้วยกันและมีอิทธิพลต่อการดำเนินการ ข้ามพรมแดน เมืองนี้เป็นแหล่งรวมเทคโนโลยีชีวภาพโลจิสติกส์และอุตสาหกรรมพลังงานใหม่ ๆ และ บริษัท ชั้นนำเช่น Huawei และ Tencent ตั้งอยู่ที่นี่ ในเวทีโลกเซินเจิ้นได้สร้างชื่อเสียงเช่นกัน ในปี 2551 ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งการออกแบบขององค์การยูเนสโกและในปี 2554 เป็นเจ้าภาพจัดงาน Summer Universiade ครั้งที่ 26

เซินเจิ้นในเชิงภูมิศาสตร์และเศรษฐกิจยังรวมเข้ากับฮ่องกงอย่างใกล้ชิดโดยมีพรมแดนติดกัน ตัวเลือกการขนส่งสาธารณะที่กว้างขวางเชื่อมโยงทั้งสองเมืองจากตัวเมืองหนึ่งอาจไปฮ่องกงโดยรถประจำทางรถไฟใต้ดินและเรือเฟอร์รี่ ด้วย GDP รวมกันมากกว่า 650 พันล้านดอลลาร์ภูมิภาคเซินเจิ้น - ฮ่องกงจึงเป็นหนึ่งในเขตเมืองใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ด้วยที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ที่ไม่เหมือนใครจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรมและความมุ่งหวังที่ล้ำสมัยเซินเจิ้นจึงค่อยๆกลายเป็นเมืองขั้นสูงที่เชื่อมต่อกับโลก
https://www.scmp.com/news/china/politics/article/3023330/beijing-unveils-detailed-reform-plan-make-shenzhen-model-city

นักศึกษาคณะและอาชีพ

นักเรียนชั้นนำจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเข้าศึกษาต่อใน STL คณาจารย์ข้ามชาติของโรงเรียนกฎหมายมีนักวิชาการและผู้ปฏิบัติงานที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากประเทศจีนสหรัฐอเมริกาสหภาพยุโรปและที่อื่น ๆ ผู้ที่จบการศึกษา STL จะได้รับการขอความช่วยเหลือจากสำนักงานกฎหมายและ บริษัท ข้ามชาติชั้นนำซึ่งเป็น บริษัท กฎหมายชั้นนำของจีนและ บริษัท เอกชนรายใหญ่และองค์กรพัฒนาเอกชนชั้นนำของประเทศ

หลักสูตรที่ทันสมัย

หลักสูตรปริญญาเอกแบบ JD / JM ของ STL มีระยะเวลาสี่ปี หลักสูตร JD ซึ่งได้รับการสอนภาษาอังกฤษเป็นภาษาอังกฤษมีความคล้ายคลึงกันในเนื้อหาหลักสูตร JD ของโรงเรียนกฎหมายที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาโดยมีความลึกซึ้งในประวัติศาสตร์และกฎหมายของประเทศจีน หลักสูตร JM เป็นหลักสูตรหลักของประเทศจีนและได้รับการสอนเป็นภาษาจีนเป็นหลัก นักศึกษาชาวจีนส่วนใหญ่ลงทะเบียนเรียนในหลักสูตร JD / JM แบบสององศาของ STL; นักเรียนต่างชาติส่วนใหญ่ลงทะเบียนเรียนในหลักสูตร JD สามปีของ STL หลักสูตรทั้งสองเน้นทักษะและความรู้ความสามารถด้าน lawyering ในศตวรรษที่ 21: (i) กฎหมายและแนวปฏิบัติข้ามชาติ (ii) ความสามารถในการข้ามวัฒนธรรมและ (iii) ความรับผิดชอบทางวิชาชีพของนักกฎหมายในบริบทเหล่านี้ ไม่มีโรงเรียนกฎหมายใดที่ดีกว่าให้แก่ผู้สำเร็จการศึกษาสำหรับภาคเอกชนภาครัฐหรืองานด้านกฎหมายที่น่าสนใจของสาธารณชนในประเทศจีนสหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรหรือเครือจักรภพอังกฤษ

โปรแกรมประกอบด้วยอย่างน้อยสามในสี่ของการศึกษาเต็มเวลาในที่พักอาศัยและปีที่สองสำหรับการฝึกงานการศึกษาต่อเนื่องหรือโครงการวิจัยตามดุลพินิจของนักเรียน แม้ว่าจะจบการศึกษาระดับปริญญาในช่วงสองปีที่ผ่านมาแล้วก็ตาม

โอกาสทางการศึกษานานาชาติ

ประสบการณ์ STL เป็นประเทศและข้ามวัฒนธรรมโดยเฉพาะอย่างยิ่งโดยไม่ต้องออกวิทยาเขตเซินเจิ้น Graduate มหาวิทยาลัยของ PKU ที่สวยงาม ในเวลาเดียวกันนักเรียนของ STL มีโอกาสที่จะเรียนต่อต่างประเทศในโรงเรียนกฎหมายชั้นนำทั่วโลกที่ PKU และ STL มีความสัมพันธ์กับการแลกเปลี่ยน

ผู้นำระดับโลก

ผู้สำเร็จการศึกษาจาก STL เกิดขึ้นจากการศึกษาเป็นเวลาหลายปีในฐานะนักกฎหมายที่พร้อมสำหรับการเป็นผู้นำในโลกที่เชื่อมต่อกันในปัจจุบันโดยมีความรู้และความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับกฎหมายและประเพณีทางกฎหมายของจีนและตะวันตกและด้วยทักษะการปฏิบัติที่จำเป็นสำหรับความสำเร็จข้ามวัฒนธรรม Peking University School of Transnational Law (STL) เป็นโรงเรียนกฎหมายแห่งเดียวในโลกที่เปิดสอนหลักสูตรสองปริญญาซึ่งนักเรียนจะสำเร็จการศึกษาระดับ Juris Doctor (JD) ในรูปแบบของสหรัฐอเมริกาควบคู่ไปกับปริญญา Juris Masters (JM) ของจีน นักเรียนจะต้องใช้สองภาษาเป็นภาษาอังกฤษและภาษาจีนกลางเพื่อสำเร็จหลักสูตรสี่ปีนี้และสำเร็จการศึกษาด้วยความคล่องแคล่วในระบบกฎหมายของสองประเทศมหาอำนาจของโลกคือสหรัฐอเมริกาและจีน STL ยังเปิดสอนหลักสูตร LLM ที่รวมกฎหมายระหว่างประเทศกฎหมายจีนและกฎหมายของฝรั่งเข้าด้วยกันและเปิดโอกาสให้นักศึกษาต่างชาติได้เรียนร่วมกับนักเรียนที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของจีนซึ่งจะเป็นหุ้นส่วนในสำนักงานกฎหมายชั้นนำระดับสูงทางการเมืองผู้นำ ในองค์กรระหว่างประเทศและผู้บริหารธุรกิจ หลักสูตรทั้งสองเน้นทักษะด้านกฎหมายและความรู้สำหรับศตวรรษที่ 21: (i) กฎหมายและแนวปฏิบัติข้ามชาติ (ii) ความสามารถข้ามวัฒนธรรมและ (iii) ความรับผิดชอบทางวิชาชีพของทนายความในบริบทเหล่านี้ ไม่มีโรงเรียนกฎหมายใดที่จะจัดเตรียมผู้สำเร็จการศึกษาสำหรับภาคเอกชนภาครัฐหรืองานด้านกฎหมายเพื่อประโยชน์สาธารณะในประเทศจีนและสหรัฐอเมริกากฎหมายทั่วไปและกฎหมายแพ่งตะวันออกและตะวันตกทั้งหมดอยู่ในหลักสูตรเดียว

ยุติธรรมกฎหมายทั่วโลก

งาน Global Law Fair ประจำปีครั้งแรกจะแนะนำผู้เข้าร่วมให้รู้จักกับโรงเรียนกฎหมายชั้นนำจากทั่วโลก ลงทะเบียนโดยใช้แบบฟอร์มนี้เพื่อรับโอกาสในการเรียนรู้เกี่ยวกับความก้าวหน้าในอาชีพการงานของคุณผ่านการศึกษาระดับนานาชาติโอกาสในการมอบทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติและอื่น ๆ

วันที่:
วันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563
วันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2020

เวลา:
12: 00-14: 00 GMT (ตรวจสอบเขตเวลาท้องถิ่นของคุณ)

เซสชันจะจัดขึ้นในหลายวันเพื่อรองรับกำหนดการที่แตกต่างกัน โรงเรียนเดียวกันจะเข้าร่วมในทั้งสองวันและจะนำเสนอเหมือนกันในทั้งสองวัน

โรงเรียนกฎหมายที่เข้าร่วม:
คณะนิติศาสตร์มหาวิทยาลัย Aix Marseille (ฝรั่งเศส)
Bucerius Law School (เยอรมนี)
Deakin Law School (ออสเตรเลีย)
FGV Direito SP (บราซิล)
โรงเรียนกฎหมาย IE (สเปน)
Indiana University Maurer School of Law (สหรัฐอเมริกา)
โรงเรียนกฎหมาย Jindal Global (อินเดีย)
Peking University School of Transnational Law (จีน)
คณะนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยสตอกโฮล์ม (สวีเดน)
คณะนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยชิลี (ชิลี)
University of Iowa College of Law (สหรัฐอเมริกา)
คณะนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยโลซาน (สวิตเซอร์แลนด์)

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอีเมลกิจกรรม: coleagar.pku@gmail.com

อันดับ

สถานที่

  • Peking University School of Transnational Law, Room 410, 2199 Lishui Road, Peking University, University Town Xili, Nanshan District , 518055, Shenzhen

คำถาม