KoGuan School of Law, Shanghai Jiao Tong University

บทนำ

สารจากคณบดี

ในตอนเช้าของศตวรรษที่ 21 โรงเรียนกฎหมายแห่งมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทงได้พยายามที่จะยอมรับความท้าทายที่ไม่เคยมีมาก่อนจากการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของโลกรวมถึงโอกาสสำคัญที่จะประสานกับการปฏิรูประบบในประเทศจีน

เรารู้ชัดเจนถึงการทำงานอย่างหนักที่จำเป็นสำหรับการสร้างรากฐานและความยากลำบากในการแซงหน้าผู้มาก่อน อย่างไรก็ตามคณาจารย์ของเราและนักเรียนทุกคนที่มีการเอาชนะความยากลำบากในการทำงานบุกเบิกและประสบความสำเร็จครั้งแรกเป็นที่น่าพอใจ 6 ปีได้พิสูจน์แล้วว่าเราสามารถตระหนักถึงเป้าหมายที่คาดหวังว่าจะเป็น "ผู้นำในประเทศและต่างประเทศ" ถ้าเราจงใจใช้ "ข้อดีของผู้มาที่หลัง" เพื่อรับ "การพัฒนาแบบก้าวกระโดดไปข้างหน้า" นี่คือความฝันที่ยั่งยืนมานาน 110 ปีและยังมุ่งมั่นในสหัสวรรษใหม่

เมื่อมองย้อนกลับไปในประวัติศาสตร์เราเห็นว่าผู้ก่อตั้งโรงเรียนนันยางสาธารณะแห่งแรกของเราได้กำหนดหลักการด้านการศึกษาเพื่อปลูกฝังความสามารถการจัดการใหม่ "การเมืองพิเศษ" เพื่อส่งเสริมความทันสมัยของรัฐ สำหรับชั้นเรียนพิเศษของการศึกษาแบบตะวันตกก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2444 ศ. ดร. ไกยวนหยวนเป่ยดำรงตำแหน่งหัวหน้าผู้สอนการสอนรัฐธรรมนูญกฎหมายระหว่างประเทศและหลักสูตรอื่น ๆ สิ่งนี้สามารถเรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการศึกษาด้านกฎหมายสมัยใหม่ของจีน จากวิทยาเขต Xuhui ของเราศิษย์เก่าที่โดดเด่นสี่คนก้าวเข้าสู่เวทีระดับชาติและระดับนานาชาติ: Shao Lizi ผู้เจรจาสันติภาพเพื่อยุติสงครามกลางเมืองในประเทศจีน วัง Chonghui ผู้บริหารระดับสูงที่มีความสามารถทางกฎหมายสูง Huang Yanpei นักการศึกษามืออาชีพที่ช่วยให้ตระหนักถึงบทสนทนาสำหรับการจัดตั้งประเทศด้วยสันติภาพและความมั่นคงในระยะยาวผ่านระบอบประชาธิปไตย และ Xu Mo ผู้พิพากษาจีนคนแรกที่ศาลยุติธรรมระหว่างประเทศของสหประชาชาติที่กรุงเฮก พวกเขาเป็นตัวแทนของประเพณีอันรุ่งโรจน์ของ Shanghai Jiao Tong University สำหรับ "การเก็บเสาหลักของรัฐ" และจัดทำแบบจำลองเฉพาะสำหรับการปรับปรุงการศึกษากฎหมายและการวิจัยในอนาคต

ในการจัดกลุ่มเรื่องราวที่ผ่านมาอาจก่อให้เกิดความบังเอิญที่น่าสนใจ นี่คือสิ่งหนึ่งเมื่อโรงเรียนนันยางสาธารณะก่อตั้งขึ้นในปี 2439 ดร. จอห์นซีเฟอร์กูสันซึ่งจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยบอสตันในสหรัฐอเมริกายอมรับการมีส่วนร่วมในฐานะหัวหน้างานซึ่งรับผิดชอบด้านการออกแบบอาคารสถานที่และระบบหลักสูตร ในปี 2550 เมื่อโรงเรียนกฎหมายแห่งมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทงเข้ามามีรูปร่างและต้องการแรงผลักดันในการพัฒนานายลีโอกูกวนผู้ประกอบการชาวอเมริกันเชื้อสายจีนได้บริจาคเงินเพื่อสร้างอาคารกฎหมายและปรับปรุงเงื่อนไขโดยรวมสำหรับการสอนและการวิจัย ความบังเอิญนี้นำมาซึ่งการเชื่อมโยงที่หลากหลายและความรู้สึกของภารกิจ: กระบวนการของเราต่อไปนี้จะเป็นสิ่งที่ดีเลิศของประวัติศาสตร์อันรุ่งโรจน์ของมหาวิทยาลัยของเรามีค่าควรแก่การปฏิรูปเพื่อการสื่อสารของอารยธรรมตะวันตกและอารยธรรมตะวันออก ทั้งสองด้านของมหาสมุทรแปซิฟิกและสำรวจรูปแบบการปกครองใหม่ในขอบเขตของการออกแบบเชิงสถาบัน

โรงเรียนกฎหมายของมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทงได้รับอนุมัติจากกระทรวงศึกษาธิการได้รับการขนานนามว่าเป็นโรงเรียนกฎหมาย KoGuan เราสามารถคาดการณ์โอกาสที่เกิดขึ้นกับเราโดยการเปลี่ยนแปลงในปี 2551 "ปีแรกของอาสาสมัคร" ที่กล่าวถึงสำหรับการเริ่มต้นของภาคประชาสังคมใหม่และการสร้างเมล็ดพันธุ์ที่จำเป็นสำหรับการปลูกฝังเสาหลักของรัฐที่ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ใหม่ของ ศตวรรษที่ 21 ตามการวางแผนที่คาดหวังของมหาวิทยาลัยการศึกษากฎหมายและการวิจัยจะเป็นเรื่องที่มีความสำคัญในอนาคตเป็นส่วนสำคัญที่จำเป็นสำหรับการสร้างมหาวิทยาลัยระดับโลกและไฮไลท์ในโรงเรียนหรือหน่วยงานของศิลปศาสตร์และสังคมศาสตร์สำหรับ "การเลือกสรรความเป็นเลิศ" เพื่อตระหนักถึงความทะเยอทะยานอันสูงส่งเราต้องใช้สติปัญญาทั้งหมดของเราและใช้ความพยายามร่วมกันในการสร้างโรงเรียนกฎหมาย KoGuan เป็นฐานสำหรับการปลูกฝังพรสวรรค์ที่โดดเด่นพระราชวังเพื่อศึกษาหลักการของสถาบันและทฤษฎีเกี่ยวกับกฎหมายและ ฟอรั่มสำหรับการสนทนากับเพื่อนร่วมงานของชุมชนวิชาการระหว่างประเทศ นี่คือคำมั่นสัญญาของเราที่มีต่อศตวรรษใหม่

เพื่อให้คำมั่นสัญญาของเราเราจะให้พื้นที่เพียงพอสำหรับคณะของเราเพื่อแสดงความสามารถและบรรลุการพัฒนาส่วนบุคคลและเปิดประตูสำหรับความสามารถทั้งในและต่างประเทศ เราจะรวมทีมของชนชั้นสูงด้านกฎหมายที่มีเป้าหมายร่วมกันและความสำเร็จสูงซึ่งจะอุทิศตนเพื่อการวิจัยทางกฎหมายการสอนและความยุติธรรม ที่นี่เราจะสร้างชุมชนแห่งการตีความใหม่เพื่อให้พื้นฐานความรู้ที่จำเป็นสำหรับการรวมประชาธิปไตยและระเบียบทางกฎหมายของประเทศจีน

เมื่อเลือกโรงเรียนกฎหมาย KoGuan ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียนหรือนักเรียนคุณได้เลือกความเป็นเลิศ! เราคาดหวังคุณจากที่นี่

KONG Xiangjun (คณบดี KoGuan ดำรงตำแหน่งศาสตราจารย์วิชากฎหมาย)

KoGuan School of Law, Shanghai Jiao Tong University","author_url":"","source":""}" alt="137807_Student6.jpg" />

ภาพรวมทางประวัติศาสตร์

ในตอนท้ายของศตวรรษที่ 19 คุณ Sheng Xuanhuai และกลุ่มคนมองการณ์ไกลก่อตั้งโรงเรียนนันยางในเซี่ยงไฮ้ซึ่งเป็นบรรพบุรุษของมหาวิทยาลัย Shanghai Jiao Tong ในความเชื่อที่ว่า "สิ่งสำคัญอันดับแรกสำหรับการสร้างความเข้มแข็งให้กับประเทศคือ ปลูกฝังพรสวรรค์และเพื่อปลูกฝังพรสวรรค์เราต้องดำเนินการโรงเรียนที่ดีก่อน " วันที่ 14 ธันวาคม 1920 โรงเรียนได้รับการเปลี่ยนชื่อเป็น Jiao Tong University

การศึกษากฎหมายที่มหาวิทยาลัยสามารถย้อนกลับไปที่หลักสูตรการเมืองพิเศษที่เปิดสอนในช่วงเวลาของโรงเรียนเทศบาลนันยาง หลักสูตรนี้เริ่มต้นในปี 2444 โดยมีนาย Cai Yuanpei เป็นประธานในพิธีเปิดซึ่งประกอบด้วยหลักสูตรเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญกฎหมายมหาชนระหว่างประเทศและสนธิสัญญาระหว่างประเทศ ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงเช่น Xu Mo, Li Shutong (Master Hong Yi) และ Wang Chonghui มาจากคลาสนี้ Xu Mo เป็นผู้พิพากษาจีนคนแรกในศาลยุติธรรมระหว่างประเทศของสหประชาชาติ Li Shutong เป็นนักวิชาการที่เร็วที่สุดในการแปลและแนะนำผลงานทางกฎหมายจากตะวันตกและวัง Chonghui เป็นรัฐมนตรีต่างประเทศคนแรกของรัฐบาลสาธารณรัฐประชาชนจีนที่ลงนามใน กฎบัตรสหประชาชาติในฐานะผู้แทนของรัฐบาลจีนและได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้พิพากษาสองครั้งในศาลยุติธรรมระหว่างประเทศของสหประชาชาติ

ประวัติความเป็นมาของโรงเรียนกฎหมายแห่งมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทงสามารถย้อนกลับไปที่แผนกกฎหมายการสอนและการวิจัยที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2529 หลังจากการสำรวจหกปีหลักสูตรปริญญาตรีสาขากฎหมายได้ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในปี 2535 กลุ่มนักศึกษาปริญญาตรีกลุ่มแรกใน กฎหมายได้รับการยอมรับในปี 1993 จึงเริ่มต้นประวัติศาสตร์สมัยใหม่ของการศึกษาวิชาชีพในกฎหมายในมหาวิทยาลัย ในปี 1996 แผนกกฎหมายจัดตั้งขึ้นซึ่งได้รับสิทธิ์ในการมอบปริญญาโทด้านกฎหมายในปี 1998 ในวันที่ 8 มิถุนายน 2002 โรงเรียนกฎหมายได้ก่อตั้งขึ้นและ 25 ล้านหยวนหยวนได้รับการจัดสรรเพื่อดำเนินการขั้นตอนแรกของการก่อสร้าง โรงเรียนกฎหมายจึงเข้าสู่ช่วงเวลาของการพัฒนาอย่างรวดเร็ว

ในวันที่ 31 กรกฎาคม 2550 มูลนิธิ Leo KoGuan แห่งสหรัฐอเมริกาบริจาคเงินจำนวน 30 ล้านเหรียญสหรัฐให้กับโรงเรียนกฎหมายเพื่อสร้างอาคารกฎหมายในวิทยาเขต Xuhui ของมหาวิทยาลัยมีส่วนร่วมกับอาจารย์กฎหมายที่มีชื่อเสียงสร้างแบรนด์ทางวิชาการและฝึกฝนพรสวรรค์สำหรับ ปกครองประเทศและสอนวิชาเอกรุ่นต่อไปของกฎหมาย เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2551 โรงเรียนกฎหมายแห่งมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทงได้เปลี่ยนชื่อเป็น "โรงเรียนกฎหมาย Leo KoGuan มหาวิทยาลัย Shanghai Jiao Tong" เพื่อเป็นการระลึกถึงการกระทำของมูลนิธิ Leo KoGuan ตั้งแต่ปี 2012 โรงเรียนของเราได้รับการจัดอันดับให้เป็นโรงเรียนกฎหมาย 100 อันดับแรกจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS เป็นเวลาสามปีติดต่อกัน ปัจจุบันหลักสูตรนานาชาติที่โรงเรียนกฎหมาย KoGuan ได้แก่ โครงการ SJD, LL.M. โปรแกรมและโปรแกรมภาคฤดูร้อนในกฎหมายจีนโปรแกรมการเยี่ยมชมนักวิชาการ / นักศึกษาและโปรแกรมการแลกเปลี่ยนนักศึกษา

KoGuan School of Law, Shanghai Jiao Tong University","author_url":"","source":""}" alt="137808_Student7.jpg" />

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: href = "http://en.law.sjtu.edu.cn/

สถานที่

  • KoGuan Law School Shanghai Jiao Tong University 800 Dong Chuan Road Minhang District, Shanghai, 200240, Shanghai

คำถาม