The Aga Khan University’s Institute for the Study of Muslim Civilisations

บทนำ

เกี่ยวกับ ISMC

ISMC ก่อตั้งขึ้นในปี 2545 เพื่อแสวงหาพื้นที่ว่างในวาทกรรมในโลกมุสลิมโดยการส่งเสริมทุนการศึกษาที่เปิดมุมมองใหม่ในสังคมมุสลิม เราพิจารณาประเด็นสำคัญเช่นประเพณีและความทันสมัยศาสนาและรัฐพหุนิยมและความสามัคคีและธรรมชาติของชุมชนในยุคของการเชื่อมต่อและการเปลี่ยนแปลงระดับโลก

คำสั่งของเราคือการจัดการกับความท้าทายพื้นฐานของสภาพมนุษย์ในขณะที่พวกเขาแสดงออกในสังคมที่มีความหลากหลายของโลกมุสลิมและโลกพลัดถิ่น

ลอนดอนเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับสถาบันที่มีรสชาติระดับนานาชาติ ฉากทางวัฒนธรรมที่ยอดเยี่ยมทั้งประวัติศาสตร์และร่วมสมัย; ศิลปะและชุมชนทางวิชาการที่เจริญรุ่งเรือง และเป็นเมืองที่เสรีภาพในการคิดและการแสดงออกได้รับการสนับสนุน

เป้าหมายของเรา

 • ศึกษาระบบความคิดทางศีลธรรมและจริยธรรมโครงสร้างการปกครองและชีวิตสาธารณะและการแสดงออกทางศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ในทุกรูปแบบ
 • เพื่อสร้างโอกาสในการปฏิสัมพันธ์ระหว่างนักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญด้านอื่น ๆ เพื่อทำความเข้าใจปัญหาเร่งด่วนของชีวิตสาธารณะที่มีผลต่อสังคมมุสลิม

เหตุผลสิบข้อในการเลือก ISMC

 1. หลักสูตรสามภาคการศึกษาที่ไม่เหมือนใครซึ่งคุณจะได้รับโอกาสในการเรียนรู้ภาษาและเข้าใจวัฒนธรรมมุสลิมอย่างลึกซึ้ง
 2. ที่พักพิเศษภายในสองนาทีจากมหาวิทยาลัย
 3. สำรวจสถาปัตยกรรมวรรณกรรมศาสนาประวัติศาสตร์ศิลปะการเมืองกฎหมายและอื่น ๆ ในบริบทมุสลิมกับนักวิชาการผู้เชี่ยวชาญของเรา
 4. ศึกษาในศูนย์ Aga Khan ที่สร้างขึ้นโดยมีการผสมผสานของสวนอิสลามลานและระเบียง
 5. ใช้เวลาในหนึ่งในเมืองที่มีความหลากหลายที่สุดในโลก ชมทิวทัศน์และดื่มด่ำกับประสบการณ์และข้อมูลเชิงลึกทางวัฒนธรรมของลอนดอน
 6. ห้องสมุด Aga Khan เป็นพื้นที่ที่แยกออกเป็นสองชั้นโดยเปิดออกสู่ระเบียงแห่งการเรียนรู้
 7. ตัวเลือกในการใช้เวลาหนึ่งเดือนในการเรียนภาษาในประเทศที่ใช้ภาษาอาหรับหรือภาษาเปอร์เซีย
 8. สนุกไปกับชีวิตทางสังคมที่มีชีวิตชีวาพร้อมทริปท่องเที่ยวในสหราชอาณาจักรและกิจกรรมในท้องถิ่น
 9. เข้าร่วมกิจกรรมมากมายที่จัดโดย ISMC รวมถึงมหาวิทยาลัยโดยรอบรวมถึง SOAS, Birkbeck และ UCL
 10. ติดตามรอยเท้าของศิษย์เก่าของเราในการศึกษาระดับปริญญาเอกหรือโอกาสในการทำงานทั่วโลก

หลังจาก ISMC

ผู้สำเร็จการศึกษาของเราเป็นกลุ่มที่มีความหลากหลายและกำลังติดตามงานด้านสื่อสารมวลชนการสอนและการให้คำปรึกษาทางธุรกิจทำงานให้กับองค์กรต่าง ๆ รวมถึงสภากาชาด, BBC, มุสลิมช่วยเหลือและธนาคารโลก นอกจากนี้ศิษย์เก่าของ ISMC จำนวนหนึ่งทำงานให้กับ Aga Khan Development Network ซึ่งมีส่วนช่วยในการพัฒนาในโครงการต่างๆทั่วโลก

ผู้สำเร็จการศึกษาบางคนเลือกที่จะศึกษาต่อและเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยต่าง ๆ เช่น University of Oxford, University of Victoria, Harvard University และ Princeton University หลายคนมุ่งมั่นที่จะประกอบอาชีพด้านวิชาการการสอนในมหาวิทยาลัยและดำเนินการวิจัยของตนเองต่อไปในสาขาที่เชี่ยวชาญ

โปรแกรม MA ของ ISMC เป็นคุณสมบัติระดับโลกอย่างแท้จริงซึ่งเปิดประตูสู่เส้นทางอาชีพที่หลากหลาย ศิษย์เก่าของเราทำงานและศึกษาไปทั่วโลกรวมถึงตูนิเซีย, คูเวต, แคนาดา, ปากีสถานและสหราชอาณาจักร

เกี่ยวกับมหาวิทยาลัย Aga Khan

Aga Khan University (AKU) ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2526 เป็นสถาบันลูกผสมที่เป็นเอกลักษณ์: สถาบันความเป็นเลิศทางวิชาการที่เป็นตัวแทนในการพัฒนาสังคม มหาวิทยาลัยมีวิทยาเขตและโปรแกรมในเอเชียใต้ยุโรปและแอฟริกา

มหาวิทยาลัยดำเนินงานบนหลักการสำคัญของผลกระทบคุณภาพความเกี่ยวข้องและการเข้าถึงและเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาเพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในสังคมของพวกเขาและเพื่อความเจริญรุ่งเรืองในเศรษฐกิจโลก ด้วยนโยบายการรับสมัครที่เข้มงวดและโปรแกรมความช่วยเหลือทางการเงินที่ละเอียดอ่อนตามความต้องการของเรามหาวิทยาลัยเปิดโอกาสให้รับใช้ผู้นำและนักคิดที่มีแนวโน้มมากที่สุดในวันพรุ่งนี้และทักษะในการช่วยเหลือชุมชนแก้ปัญหาท้าทายที่เร่งด่วนที่สุดของพวกเขา

มหาวิทยาลัย Aga Khan ในกรุงลอนดอนเป็นสมาชิกของ Knowledge Quarter ซึ่งเป็นพันธมิตรขององค์กรด้านวิชาการวัฒนธรรมการวิจัยวิทยาศาสตร์และสื่อ องค์กรเหล่านี้มีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการพัฒนาและเผยแพร่ความรู้และอยู่ในรัศมีหนึ่งไมล์ของ King's Cross ซึ่งรวมถึงมหาวิทยาลัยลอนดอน Google สถาบัน Crick และ The Guardian

สถานที่

 • The Aga Khan University (International) UK 210 Euston Road, NW1 2DA, London

คำถาม