The Hebrew University of Jerusalem

บทนำ

ยินดีต้อนรับสู่ The Hebrew University

มหาวิทยาลัยฮิบรูแห่งเยรูซาเล็มก่อตั้งขึ้นในปี 2461 และเปิดอย่างเป็นทางการในปีพ. ศ. 2468 เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของอิสราเอลและสถาบันวิจัยชั้นนำของอิสราเอล มหาวิทยาลัยฮีบรูเป็นประเทศอันดับหนึ่งใน 100 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกและเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยของอิสราเอล การได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัยฮิบรูได้ยืนยันถึงชื่อเสียงของความเป็นเลิศและบทบาทผู้นำในชุมชนวิทยาศาสตร์ เน้นความเป็นเลิศและมีโอกาสในการศึกษามากมายในสาขามนุษยศาสตร์วิทยาศาสตร์สังคมวิทยาศาสตร์ที่แน่นอนและการแพทย์ มหาวิทยาลัยสนับสนุนกิจกรรมหลากหลายทางวินัยในอิสราเอลและต่างประเทศและทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างการวิจัยทางวิชาการและการประยุกต์ใช้ทางสังคมและอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยฮีบรูได้กำหนดเป็นเป้าหมายของการฝึกอบรมความเป็นผู้นำด้านสาธารณชนวิทยาศาสตร์การศึกษาและเป็นมืออาชีพ การเก็บรักษาและวิจัยเกี่ยวกับประเพณีของชาวยิววัฒนธรรมจิตวิญญาณและทางปัญญา และการขยายเขตแดนของความรู้เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติทั้งหมด/>

ข้อเท็จจริง:

ก่อตั้งเมื่อ: 1918 เปิดเรียน: 1925 6 วิทยาเขต 7 คณะ 14 โรงเรียน 23,000 นักเรียน 1,000 คนคณาจารย์อาวุโสกว่า 7,000 จดสิทธิบัตรที่ลงทะเบียนแล้ว 8 ผู้ชนะรางวัลโนเบล 1 ผู้ชนะสาขาวิชาคณิตศาสตร์ในบรรดาผู้ก่อตั้ง: Albert Einstein, Martin Buber, Chaim Nahman Bialik, Chaim Weizmann Excellence มหาวิทยาลัยฮิบรูมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศเป็นส่วนสำคัญในชีวิตการเรียน นักวิชาการที่มีชื่อเสียงได้ประสบความสำเร็จอย่างมากในสาขาต่างๆและเป็นหนึ่งในผู้ได้รับรางวัลด้านการแข่งขันระดับสูงจากคณะกรรมการวิจัยแห่งสหภาพยุโรปแก่นักวิจัยรุ่นเยาว์ หนึ่งในสามของทุนการวิจัยการแข่งขันทั้งหมดที่ได้รับรางวัลในอิสราเอลได้รับรางวัลจากนักวิชาการของมหาวิทยาลัยฮิบรู นักวิชาการมหาวิทยาลัยเผยแพร่หนังสือวารสารวิทยาศาสตร์อันทรงเกียรติบ่อยครั้งและการวิจัยของพวกเขาได้รับรางวัลยอดเยี่ยมในอิสราเอลและทั่วโลกรวมทั้งรางวัลโนเบลเหรียญฟิลด์และรางวัลอิสราเอล ผู้ถือปริญญาเอกส่วนใหญ่ในประเทศอิสราเอลได้รับปริญญาจากมหาวิทยาลัยฮิบรูและศิษย์เก่าของเรามีตำแหน่งสำคัญในสถาบันการศึกษาการบริการสาธารณะและภาคธุรกิจ

ชีวิตในมหาวิทยาลัย

ในกรุงเยรูซาเล็มเมืองที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลกมหาวิทยาลัยมีวิทยาเขตสามแห่งคือวิทยาเขต Mount Scopus สำหรับมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ Edmond J. Safra วิทยาเขตสำหรับวิทยาศาสตร์ที่แน่นอน; และวิทยาเขต Ein Karem สำหรับวิทยาศาสตร์การแพทย์ วิทยาเขตอื่น ๆ คือคณะ Rehovot สำหรับการเกษตรอาหารสัตวแพทยศาสตร์และวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม; โรงพยาบาลสัตวแพทย์ใน Beit Dagan; และ Interuniversity สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเลในไอแลต มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา 3 แห่งที่อยู่ในกลุ่มที่ทันสมัยที่สุดในประเทศ 11 แห่งห้องสมุดศูนย์คอมพิวเตอร์ 5 แห่งหอพัก 6,000 ห้องและกลุ่มกิจกรรมนักเรียนหลายสิบกลุ่มที่มุ่งเน้นด้านการเมืองสังคมสิ่งแวดล้อมและอื่น ๆ

การมีส่วนร่วมระหว่างประเทศ

มหาวิทยาลัยฮีบรูเป็นประเทศอันดับหนึ่งใน 100 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก นักเรียนนักศึกษาจำนวน 23,000 คนจากอิสราเอลและอีก 65 ประเทศ มีส่วนร่วมในความร่วมมือระหว่างประเทศเพื่อการวิจัยและการสอน ได้ลงนามข้อตกลงโครงการร่วมกับมหาวิทยาลัยอื่น ๆ จำนวน 150 ฉบับและข้อตกลงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา 25 ข้อกับ 14 ประเทศ คณะประกอบด้วยนักวิชาการรุ่นเยาว์ที่กลับมาจากประเทศอิสราเอลในการศึกษาขั้นสูงที่สถาบันอุดมศึกษาชั้นนำทั่วโลก มหาวิทยาลัยฮิบรูเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงชุมชนในโลกด้านการเกษตรคุณภาพสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของประชาชน นักเรียนจากประเทศกำลังพัฒนาได้ทำการศึกษาขั้นสูงที่มหาวิทยาลัยฮิบรูและกลับไปยังประเทศบ้านเกิดของตนเพื่อใช้ความรู้ที่ได้เรียนรู้และเพื่อปรับปรุงระดับการให้บริการแก่เพื่อนของพวกเขา มหาวิทยาลัย Rothberg International School เปิดสอนหลักสูตรสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ในหมู่ศิษย์เก่าของเธอเป็นนักแสดงหญิงนาตาลีพอร์ตแมนนักข่าวโทมัสฟรีดแมนและอดีตทูตสหรัฐฯไปยังประเทศอิสราเอล Martin Indyk และ Daniel Kurtzer

สิทธิบัตรและนวัตกรรม บริษัท วิจัย Yissum ของมหาวิทยาลัยฮิบรูเป็นอันดับที่ 15 ของโลกในจำนวนจดทะเบียนสิทธิบัตร Yissum รับผิดชอบด้านการตลาดด้านเทคโนโลยีและความรู้ทางวิทยาศาสตร์ที่สร้างขึ้นโดยนักวิจัยและนักศึกษามหาวิทยาลัยฮิบรู ปัจจุบันมีการจดทะเบียนสิทธิบัตรมากกว่า 7,000 ฉบับสำหรับ 2,023 สิ่งประดิษฐ์มากกว่า 600 ฉบับของสิทธิบัตรเหล่านี้ได้รับการจำหน่ายในเชิงพาณิชย์และผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นจากสิทธิบัตรมีมูลค่ากว่า 2 พันล้านเหรียญต่อปี ผลงานของ Yissum มี บริษัท 72 แห่งที่ก่อตั้งขึ้นจากพื้นฐานของสิ่งประดิษฐ์ที่พัฒนาโดยนักวิจัยมหาวิทยาลัยฮิบรู การพัฒนาที่โดดเด่นโดยเฉพาะ ได้แก่ ยา Exelon ที่ใช้รักษาผู้ป่วยอัลไซเมอร์และ Doxil เพื่อใช้ในมะเร็งรังไข่ ความหลากหลายของมะเขือเทศเชอร์รี่ที่มีอายุการเก็บรักษานานและดีเยี่ยม และ Mobileye การแจ้งเตือนการชนกันของรถ "computer vision" และระบบความปลอดภัยของไดรเวอร์รูปภาพทั้งหมดของ Daniel Hanoch

สถานที่

  • The Hebrew University of Jerusalem , , Jerusalem

คำถาม